Phong thủy chọn hướng tốt xây nhà năm Tân Sửu

Trước khi xây nhà, việc xem phong thủy, chọn hướng tốt để xây nhà là vấn đề được đặc biệt lưu tâm. Những thông tin sau sẽ giúp quý vị có thể chọn được hướng xây nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, mang tới thuận lợi, bình an và tài lộc cho gia đình.

Đầu tiên, để xác định hướng nhà, chúng ta thường sử dụng nhất tới dụng cụ la bàn. Sau đó, dựa theo phong thủy sẽ chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ để chọn hướng tốt và hướng xấu.

Mỗi quái trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí, được định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Đối với phương pháp này Phi Tinh xem hướng nhà phổ biến, mỗi hướng trong 8 hướng sẽ được chia thành 3 phần. Tổng cộng sẽ có 24 hướng, các chuyên gia phong thủy thường gọi là 24 sơn.

Theo lời khuyên của một số chuyên gia phong thủy, hướng đẹp để xây nhà trong năm Tân Sửu chính là hướng Nam. Hướng Nam gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh, năm 2021 hướng này có sao Nhất Bạch - là sao tốt nên thích hợp cho việc xây nhà. Tuy nhiên, trường hợp nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất của năm, nếu muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.

Hướng không thích hợp làm nhà mới trong năm Tân Sửu là hướng Đông Bắc và Đông Nam. Bởi trong năm 2021, hướng Đông Bắc gồm 3 sơn Sửu – Cấn – Dần bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Hướng Đông Nam gồm 3 sơn Thìn – Tốn – Tỵ phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát - sát tinh lớn nhất của năm nay.

Một số hướng khác có thể chọn xây nhà năm 2021

Hướng Đông gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất. Năm 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát - một trong những sát tinh lớn của năm. Gia chủ cần lưu ý hết sức đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

Hướng Tây gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại thích hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa.

Hướng Bắc gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Nếu thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang; ngược lại thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt. Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Do đó việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

Hướng Tây Bắc gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi. Hướng này năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng đẹp để làm nhà.  Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Nếu gia chủ muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

Hướng Tây Nam gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân. Hướng này năm 2021 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp xây mới hướng Tây Nam. Nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể xây mới ở hướng Tây Nam năm 2021.

Tuy nhiên, bất lợi về phong thủy đều có thể có phương án hóa giải. Nếu vẫn muốn xây nhà vào các hướng không hợp trong năm nay, gia chủ có thể chọn ngày giờ đại cát, hoặc nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn cách trực tiếp hóa giải.

Nguồn: Vietnamnet