Vinata Tower

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam - Vinaconex

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam – Vinaconex

 

GIỚI THIỆU

 

Cùng với sự phát triển của đất nước, trải qua quá trình nỗ lực xây dựng và trưởng thành, Vinaconex tự hào khi tên tuổi của mình luôn được gắn với những sản phẩm có chất lượng cao và hoàn hảo nhất.

 

Từ khi thành lập, Vinaconex đã xác định mục tiêu của mình là “Không ngừng mở rộng, không ngừng vươn xa” để trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản.

 

Với tôn chỉ “Xây những giá trị, dựng những ước mơ”, Vinaconex đã xây dựng được một tập thể đoàn kết vững mạnh mà ở đó trí tuệ, sức sáng tạo, sự năng động và nhiệt huyết của mỗi cá nhân luôn luôn được khơi dậy và phát huy cao độ. Do đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tông Công ty luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định, tổng giá trị sản xuất kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản nộp ngân sách, và phúc lợi xã hội ngày càng tăng.

 

Vinaconex sẽ nỗ lực hơn nữa để những tiềm năng trên mọi mặt, mọi lĩnh vực sẽ được khơi dậy và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, khẳng định vị thế của Vinaconex, một thương hiệu của “Niềm tin”.

 

Quá trình hình thành và phát triển:

 

 • – 27/9/1988: Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài

 

Quản lý hơn 13.000 cán bộ, công nhân ngành xây dựng làm việc ở các nước Bungaria, Nga, Tiệp Khắc, Liên Xô cũ, Iraq.

 

 • – 10/8/1991: Tổng công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam

 

Hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và xuất khẩu lao động.

 

 • – 20/11/1995: Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam

 

Hoạt động đa doanh trong các lĩnh vực như xây lắp (gồm xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước và môi trường, v.v.); xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất xây dựng và các ngành kinh tế khác;

 

 • – 01/12/2006: Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam

 

Là Tổng công ty nhà nước đầu tiên thí điểm cổ phần hóa theo chủ trương của Chính phủ, hoạt động đa doanh trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, xây lắp, tư vấn đầu tư – thiết kế – khảo sát quy hoạch, kinh doanh xuât nhập khẩu thiết bị, vật tư phục vụ ngành xây dựng và các ngành kinh tế khác, sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng, xuất khẩu chuyên gia và lao động ra nước ngoài.

 

 • – 05/9/2008: Cổ phiếu của Tổng công ty Vinaconex (mã VCG) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

 

Hiện nay, Vinaconex có trên 40 đơn vị đầu mối trực thuộc, tham gia vào 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền của đất nước. Đội ngũ cán bộ công nhân viên của Vinaconex lên tới hơn 40.000 người gồm nhiều cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên đã được đào tạo và làm việc tại nước ngoài, có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

 

Theo định hướng phát triển kinh doanh dài hạn, Vinaconex sẽ tập trung phát triển trên hai lĩnh vực chính vốn là thế mạnh và có lợi thế cạnh tranh cao của Tổng công ty là xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, Vinaconex vẫn tiếp tục cùng với các đơn vị thành viên, công ty liên doanh, liên kết tham gia vào các hoạt động kinh doanh đa dạng như sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế, xuất nhập khẩu và xuất khẩu lao động, thương mại dịch vụ, đầu tư tài chính, giáo dục – đào tạo và nhiều lĩnh vực khác.

 

Sứ mệnh:

 

Xây dựng Vinaconex trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, hoạt động có hiệu quả, tăng trưởng bền vững, quan tâm đến trách nhiệm xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển đất nước.

 

Giá trị cơ bản:

 

 • – Con người là nguồn tài sản vô giá, là sức mạnh của Vinaconex;

 

 • – Đoàn kết, hợp tác trong công việc, tính kỷ luật cao, tác phong công nghiệp là giá trị cốt lõi, là truyền thống, là văn hóa của Vinaconex;

 

 • – Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, liên tục được cải tiến, đáp ứng yêu cầu của khách hàng;

 

 • – Lợi nhuận là yêu cầu sống còn của sự tồn tại và tăng trưởng;

 

 • – Trách nhiệm với xã hội là mục tiêu hàng đầu của Vinaconex.

 

Cam kết:

 

 • – Với khách hàng: đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, công nghệ tiên phong, giá cả cạnh tranh;

 

 • – Với cổ đông: tối đa hóa giá trị cổ đông;

 

 • – Với đối tác: tin cậy, chân thành, hợp tác cùng phát triển;

 

 • – Với người lao động: đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được cải thiện;

 

 • – Với xã hội: bảo vệ môi trường và song hành cùng lợi ích cộng đồng.

 

Chính sách chất lượng:

 

 • – Vinaconex xác định chất lượng sản phẩm, dịch vụ là uy tín, là hiệu quả, là nền tảng của sự phát triển;

 

 • – Vinaconex coi trọng yếu tố con người, do vậy luôn luôn quan tâm đến công tác đào tạo, cập nhật kiến thức cho toàn thể Cán bộ Công nhân viên, tạo ra môi trường làm việc thuận lợi với cơ sợ hạ tầng tiên tiến nhằm phát huy tối đa năng lực của mọi thành viên;

 

 • – Vinaconex cam kết xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 

vinaconex-cs

LIÊN HỆ

 

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam – Vinaconex

 

Địa chỉ: Tòa nhà Vinaconex – 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

 

SĐT: (84 24) 62849234

 

Fax: (84 24) 62849208

 

Email: info@vinaconex.com.vn

 

 

Trong quá trình xây dựng và phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Vinaconex luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định.

 

Thực hiện phương châm đa dạng hóa kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm Tổng Công ty Vinaconex đã tận dụng mọi thế mạnh của mình nhằm phấn đấu xây dựng Tổng Công ty trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước.

 

Với tốc độ tăng trưởng nhanh, từ 20% - 25% trong những năm qua, giá trị tổng sản lượng, doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản nộp ngân sách ngày càng tăng, đời sống CBCNV ngày càng được cải thiện. Thành tựu của Tổng Công ty trong những năm qua được thể hiện qua các biểu đồ tăng trưởng dưới đây:

 

vinaconex-thanh-tich-1

Với những thành tựu và đóng góp cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, Vinaconex đã được nhận nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý:

 

 

vinaconex-thanh-tich-2

Danh hiệu anh hùng lao động

vinaconex-thanh-tich-3

Giải thưởng "Thương hiệu Quốc gia" - Bộ Công Thương

vinaconex-thanh-tich-4

Giải thưởng "Thương hiệu mạnh" của Thời báo Kinh tế Việt Nam

vinaconex-thanh-tich-5

Cúp vàng hội nhập

vinaconex-thanh-tich-6

Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng

Và nhiều danh hiệu cao quý khác...

Vinata Tower

289 Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Liên hệ tư vấn