Xây dựng - Quy hoạch

Nhìn nhận định hướng phát triển trung tâm Vùng Thủ đô

Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong 10 năm trở lại đây, với sự hiện diện của hàng loạt công trình lớn, các tòa nhà cao tầng và khu đô thị mới tầm cỡ. Tuy vậy, tốc độ đô thị hóa quá nhanh cũng mang tới nhiều vấn đề cho thành phố và mọi người đang mong chờ vào giải pháp từ quy hoạch Vùng Thủ đô.

Tiềm năng của quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng là đồ án cụ thể hoá quy hoạch chung xây dựng Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Đây là trục không gian đặc trưng cây xanh, mặt nước, cảnh quan, văn hoá lịch sử, với các chức năng chính là công trình công cộng, các công viên cây xanh, văn hoá du lịch, dịch vụ, biểu tượng của thủ đô.

Hà Nội dự kiến phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội dự kiến sẽ phê duyệt, ban hành quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng vào tháng 6/2021 sau khi thống nhất với Bộ Xây dựng và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn.

Các trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

Không có sổ đỏ có được sang tên đổi chủ hay không? Đó là thắc mắc của nhiều người trong quá trình sang nhượng bất động sản. Thông tin là ngoài những quy định bắt buộc thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, tuy không có sổ đỏ nhưng vẫn có thể sang tên đổi chủ.

Các Luật mới tác động đến lĩnh vực xây dựng - bất động sản

Từ 1/1/2021, nhiều bộ Luật mới đã được sửa đổi, bổ sung có liên quan trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp và thị trường xây dựng - bất động sản. Cùng chúng tôi điểm những quy định mới nổi bật của các bộ luật này.

Xu hướng dự báo dẫn dắt thị trường BĐS 2021

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ có nhiều sự thay đổi so với năm 2021 - theo nhận định của JLL Việt Nam. Dự báo dẫn đầu sẽ các là xu hướng như đô thị trong đại đô thị, bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe.

Hà Nội tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội trong năm 2021

Hà Nội sẽ tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư các dự án mới, rà soát quỹ đất hình thành các dự án, khu nhà ở xã hội

Lưu ý về các thủ tục và chi phí làm sổ đỏ lần đầu

Khi làm sổ đỏ lần đầu, nhiều người không khỏi băn khoăn về các thủ tục tiến hành ra sao, chi phí bao gồm những gì? Vì vậy, các thông tin sau đây sẽ giúp quý vị làm rõ hơn những thắc mắc đó.

Đất ở đô thị là gì? Những quy định về đất ở đô thị bạn nên biết

Đất ở đô thị là gì? Những quy định về đất ở đô thị bạn nên biết   Đất ở đô thị là gì, có những quy định gì liên quan tới đất ở đô thị? Hãy cùng Cenhomes.vn tìm hiểu về khái niệm, hạn mức đất ở đô thị cũng như thời hạn sử dụng và những lưu

Đất ở nông thôn là gì? Thời hạn sử dụng đất ở nông thôn là bao lâu?

Đất ở nông thôn là gì? Thời hạn sử dụng đất ở nông thôn là bao lâu?   Đất ở nông thôn là gì? Hiện nay có những quy định nào về quản lý cũng như sử dụng đất ở tại nông thôn? Hãy cùng CenHomes tìm hiểu nhé!   Quy định hiện hành về đất ở

Hoàn công là gì? Đối tượng, thủ tục, chi phí hoàn công ra sao?

Sau khi hoàn thành xây dựng một công trình thì công trình đó chưa được phép đưa vào sử dụng hoặc hoạt động ngay lập tức mà phải thực hiện thủ tục hoàn công. Để nắm được mọi thông tin về hoàn công xin mời bạn đọc bài viết dưới đây. Hoàn côn

Quốc lộ 19B sắp hoàn thiện, khu kinh tế Nhơn Hội thành tâm điểm BĐS

Quốc lộ 19B đang đẩy nhanh tiến độ thi công; dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2020. Sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thay đổi diện mạo Bình Định nói chung và đưa Khu kinh tế Nhơn Hội trở thành tâm điểm bất động sản.