Những loại cây phong thủy bàn làm việc đem đến may mắn và tài lộc

Theo phong thủy, nếu đặt cây cảnh phù hợp trên bàn làm việc sẽ mang đến vận may, tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp. Sau đây sẽ là một số loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc mà bạn có thể tham khảo.

Bên cạnh quan niệm phát tài phát lộc theo phong thủy, những loại cây xanh này cũng có lợi cho sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, giảm bớt khí độc hại, cung cấp oxi trong lành và mang tới sự thư giãn cho con người.

Cây kim tiền

Cây kim tiền còn gọi là cây kim phát tài, theo phong thủy khi đặt loại cây này trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, sự thăng tiến cho chủ nhân. Lá cây cũng có khả năng làm ẩm, giúp thanh lọc không khí và khói bụi. Cây kim tiền thích hợp sống trong điều kiện khô hạn, không cần tưới nhiều nước. Đồng thời, cây cũng ưa nơi ít nắng và cần ít chất dinh dưỡng nên khá dễ chăm sóc.

Cây cau tiểu trâm

Dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng loại cây này bởi chúng nhỏ gọn, dễ trồng, đồng thời còn tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng. Cây cau tiểu trâm cũng phù hợp với nhiệt độ điều hòa trong môi trường công sở.

Cây phú quý

Cái tên “phú quý” đã nói lên tất cả, đây là loại cây biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý. Cây được trồng nhiều trong nhà, văn phòng làm việc và đặc biệt ưa dùng để đặt trên bàn làm việc. Cây phú quý là loại cây cảnh được yêu thích bởi hình dáng và màu sắc thích hợp để trang trí, bên cạnh đó cũng dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây sen đá

Là một trong những loại cây cảnh đẹp mắt, thân nhỏ gọn nên cây sen đá thường được chọn để đặt trên bàn học, bàn làm việc. Sen đá là loại cây có khả năng chịu hạn, chịu bóng, thích nghi tốt trong các điều kiện khắc nghiệt. Với sen đá, khi 1 lá tàn héo đi sẽ có 1 lá khác mọc lên thay thế. Vì vậy, cây sen đá còn là biểu trưng cho sức sống mãnh liệt và năng lượng dồi dào.

Cây tai phật

Có cấu trúc lá dạng hình trái tim và chiếc tai như của tai Phật nên loại cây này được gọi là cây tai phật. Cây có thân mềm, thân lá cuống lá vươn dài như những cánh tay dang rộng. Theo phong thủy cây tai phật là loại cây cảnh để bàn làm việc đại diện cho thần linh, tượng trưng cho hiện hình của Phật giúp che chở và bảo vệ bình an cũng như đem tới tài lộc, thăng tiến. Bên cạnh đó, cây tai phật được cho rằng còn mang lại sự khỏe mạnh, tránh khỏi những tai ương bệnh tật.

Một số lưu ý khi đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Bạn nên lưu ý trên bàn làm việc không nên đặt những loại cây thân leo rườm rà vì theo phong thủy chúng có thể che lấp may mắn của chủ nhân.

Đồng thời cũng nên hạn chế đặt cây giả, hoa giả trên bàn làm việc vì theo quan niệm thì những loại cây giả sẽ không có sức sống, không chân thật, tuy đẹp nhưng sẽ làm mất năng lượng tốt của con người.

Nguồn: Tổng hợp