Phong thủy bàn làm việc theo tuổi cần tránh gì?

Tổng hợp nhữn điều cấm kỵ và bí quyết bố trí phong thủy bàn làm việc. Khám phá cách bài trí phong thủy bàn làm việc để công việc thuận lợi.

Bàn làm việc được xem là nơi quan trọng để thăng tiến trong công việc. Để mọi việc được hanh thông, phong thủy bàn làm việc theo tuổi cần tránh gì, nên hóa giải phong thủy sai thế nào? Dưới đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo xem hướng bàn làm việc hợp với phong thủy tuổi của mình.

Các hướng bàn làm việc theo tuổi 12 con giáp

Để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, mỗi con giáp cần lựa chọn hướng phong thủy hướng bàn làm việc để thăng tiến trong sự nghiệp. Mỗi con giáp có hàng Can khác nhau, cần căn cứ theo hàng Can để chọn hướng.

phong-thuy-ban-lam-viec-theo-tuoi


Tuổi Thân: Theo phong thủy của những người tuổi Thân có can Canh nên ngồi hướng Đông, Bính hướng Tây, Nhâm hướng Nam, Mậu hướng Bắc, Giáp hướng Đông Nam.

Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi nên đặt bàn làm việc cho can Tân và Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc, Ất ngồi hướng Đông Nam, Đinh hướng Tây Nam.

Tuổi Tý: Xem hướng làm việc của những người tuổi Tý, người có can Giáp, Nhâm nên đặt bàn làm việc hướng về phía Đông Nam; can Mậu hướng chính Bắc; can Canh ngồi chính Đông.

Tuổi Sửu: Những người tuổi Sửu có can Tân ngồi hướng Đông, can Đinh ngồi chính Tây, can Quý ngồi chính Nam, can Kỷ ngồi chính Bắc, can Ất ngồi hướng Đông Nam.

Tuổi Mão: Phong thủy bàn làm việc theo người tuổi Mão có can Tân ngồi hướng Đông, Quý ngồi hướng Nam, Kỷ ngồi hướng Bắc, Đinh ngồi hướng Tây Nam, Ất ngồi hướng Đông Nam.

phong-thuy-ban-lam-viec-theo-tuoi1

Tuổi Dần: Để công việc thuận lợi, người tuổi Dần can Canh, Mậu ngồi chính Đông; Bính ngồi chính Tây; Nhâm ngồi chính Nam; Giáp ngồi Đông Nam.

Tuổi Thìn: Để thăng tiến trong công việc, hướng bàn làm việc người tuổi Thìn can Nhâm ngồi hướng Đông Bắc, Canh ngồi hướng Đông Nam, Giáp ngồi hướng Đông, Mậu ngồi hướng Tây, Bính ngồi hướng Bắc.

Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ can Tân và Quý ngồi hướng Nam, Kỷ ngồi hướng Bắc, Đinh ngồi hướng Tây, Ất ngồi hướng Đông Nam.

Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ can Canh ngồi hướng Đông, Bính ngồi hướng Tây, Nhâm ngồi hướng Nam, Mậu ngồi hướng Bắc, Giáp ngồi hướng Đông Nam.

phong-thuy-ban-lam-viec-theo-tuoi2

Tuổi Dậu: Hướng bàn làm việc người tuổi Dậu can Ất và Tân ngồi hướng Đông Nam, Đinh hướng Tây, Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc.

Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất có canh Giáp và Canh ngồi hướng Đông Nam, Bính ngồi hướng Tây, Nhâm ngồi hướng Nam, Mậu ngồi hướng Bắc.

Tuổi Hợi: Hướng làm việc của người tuổi Hợi can Tân hướng Đông, Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc, Ất hướng Đông Nam, Đinh hướng Tây Bắc.

Cấm kỵ cần tránh phong thủy bàn làm việc

Không nên kê bàn giữa phòng: Cần xem hướng bàn làm việc trước khi kê bàn. Bàn làm việc đặt giữa phòng sẽ khiến cho người ngồi rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Do vậy không nên kê bàn giữa phòng làm việc tránh phong thủy sai.

phong-thuy-ban-lam-viec-theo-tuoi3

Không ngồi cạnh cửa: Cấm kỵ cần tránh trong phong thủy bàn làm việc là không ngồi cạnh cửa. Theo phong thủy, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, không tốt. Và bàn làm việc cần phải kê lệch và chếch so với hướng cửa, không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

Không ngồi quay lưng ra cửa: Điều tối kỵ khi xem phong thủy bàn làm việc là không kê bàn ngồi quay lưng ra cửa. Cửa là nơi vừa nạp sinh khí vừa nạp sát khí. Chính vì thế, khi ngồi quay lưng ra cửa bạn sẽ có cảm giác ớn lạnh vì sát khí.

Thay đổi phong thủy bàn làm việc

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở. Hãy thử một vài thay đổi phong thủy để cải thiện tình hình bằng việc chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc không chỉ giúp văn phòng thêm sinh động mà còn là 1 cách giúp chủ nhân tăng thêm vượng khí.

phong-thuy-ban-lam-viec-theo-tuoi5

Để tài lộc, tiền bạc luôn dồi dào người tuổi Tý nên đặt một cây kim tiền trên bàn làm việc. Người tuổi Sửu nên tìm cho mình một chậu dứa cảnh để trang trí. Cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc hợp tuổi Dần nhất chính là ngũ gia bì. Trúc phú quý là một trong danh sách cây dành cho người tuổi Mão, giúp người trồng nhanh chóng gặt hái được sự thành công. Người tuổi Thìn nên đặt một cây tai phật.

Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn để phù hợp với phong thủy bàn làm việc.