Hà Nội công bố chỉ giới mở đường vành đai 3,5

Mới đây, Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội cùng với huyện Hoài Đức, Đan Phượng, quận Hà Đông công bố và bàn giao hồ sơ chỉ giới đỏ tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 6, tỷ lệ 1/500.


Tuyến đường này sẽ đi qua địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông với chiều dài là 6,7km, mặt cắt ngang rộng 42 – 63m. Điểm đầu của tuyến đường giao với Đại lộ Thăng Long, điểm cuối giao với Quốc Lộ 6. Dọc tuyến đường dự kiến có 4 nút giao thông khác gồm: Nút giao với Đại lộ Thăng Long; nút giao đường sắt quốc gia hiện có (tuyến đường sắt đô thị số 6); nút giao đường Tố Hữu - quốc lộ 6 (thuộc đoạn tuyến có đường trên cao).

chi-gioi-vanh-dai- 3.5

Tuyến đường vành đai 3,5 sẽ có 6 làn

Tuyến đường vành đai 3,5 sẽ có tuyến đường sắt đô thị ngầm số 7 đi qua. Theo đó, tại các khu vực bố trí ga đường sắt, cho phép được mở rộng cục bộ chỉ giới theo yêu cầu sử dụng của Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị để xây dựng các lối lên xuống và các công trình phụ trợ.
Bên cạnh việc công bố chỉ giới đỏ tuyến đường vành đai 3,5, các cơ quan liên quan cũng đã công bố chỉ giới đỏ tuyến đường liên khu vực nối khu đô thị S1, S2 - tuyến số 1, tỷ lệ 1/500 và tuyến đường liên khu vực nối 3 phân khu đô thị S1, S2, S3 - tuyến số 2, tỷ lệ 1/500.


Theo đó, tuyến đường nối khu đô thị S1, S2 sẽ có 3 nút giao với trục Tây Thăng Long, quốc lộ 32 và trục Hồ Tây - Ba Vì. Các nút giao với các đường ngang hiện có và đường quy hoạch khác chủ yếu là nút giao bằng. Đối với các tuyến đường sắt đô thị dự kiến cắt qua tuyến đường được xác đinh sơ bộ, cụ thể sẽ được xác định theo dự án riêng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Tuyến đường nối khu đô thị S1, S2 có chiều dài 11km là đường cấp đô thị, liên khu vực.

Tuyến đường này có điểm đầu tại vị trí giao với tuyến đường liên khu vực phía Đông phân khu đô thị S1; điểm cuối tại vị trí ranh giới giữa phân khu đô thị S2 và GS, thuộc địa bàn hai huyện Đan Phượng và Hoài Đức.

chi-gioi-vanh-dai- 3.5 2


Tuyến đường nối khu đô thị S1, S2, S3 sẽ có 5 nút giao khác nhau tại đường giao với trục Tây Thăng Long - quốc lộ 32, trục Hồ Tây - Ba Vì, đường liên khu vực phía Nam phân khu đô thị S2 và Đại lộ Thăng Long.


Tuyến đường liên khu vực nối 3 phân khu đô thị S1, S2, S3, tỷ lệ 1/500 - tuyến số 2, có điểm đầu giao với đường liên khu vực phía Đông Bắc phân khu đô thị S1, điểm cuối giao với ranh giới giữa phân khu đô thị S3 và GS. Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 15,23km. Đây là đường cấp đô thị, loại đường liên khu vực. Quy mô mặt cắt ngang rộng 50m.


Chỉ giới các nút giao thể hiện trong hồ sơ mang tính định hướng, sẽ được bổ sung, xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường và các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp có thẩm quyền phê duyệt.