Gợi ý 3 cách làm mới phòng ngủ với giấy dán tường

Dưới đây là 3 gợi ý đơn giản để bạn làm mới diện mạo phòng ngủ bằng giấy dán tường.

Phối màu hài hòa

Một trong những cách dễ dàng nhất khi sử dụng giấy dán tường trong phòng ngủ là chọn màu sắc sao cho căn phòng của bạn là một tổng thể hài hòa. Trong hình ảnh minh họa, có thể thấy căn phòng giống như một bảng màu đơn sắc, tạo cảm giác dịu mắt, sang trọng. Mọi thứ từ giấy dán tường đến chăn, giường và những chiếc gối tựa đều cùng tông với nhau, tạo thành một tổng thể gắn kết.

[caption id="attachment_51818" align="aligncenter" width="960"]Gợi ý 3 cách làm mới phòng ngủ với giấy dán tường (1) Phòng ngủ hài hòa màu sắc từ giấy dán tường đến nội thất - Ảnh: Photographee.eu[/caption]

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích các loại giấy dán tường hình họa tiết, hãy lưu ý rằng kích cỡ của họa tiết cũng phải cân xứng với kích cỡ phòng. Họa tiết cỡ lớn sẽ phù hợp với phòng rộng hơn và ngược lại.

Tạo điểm nhấn

Giấy dán tường có thể sử dụng như một tuyên bố về phong cách của chủ nhân căn phòng, do đó, bạn có thể dùng vật liệu này để tô điểm cho một bức tường được chọn làm điểm nhấn trong phòng. Hãy sử dụng những chi tiết ấn tượng nhất, sắc thái màu đậm nhất cho bức tường này để tạo hiệu ứng thị giác.

[caption id="attachment_51819" align="aligncenter" width="960"]Gợi ý 3 cách làm mới phòng ngủ với giấy dán tường (2) Khéo léo sử dụng giấy dán tường để tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng ngủ của bạn - Ảnh: Photographee.eu[/caption]

Đa số những người yêu thích phong cách này đều chọn trang trí bức tường ở phía đầu giường làm điểm nhấn, tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn bức khác tùy thích. Sáng tạo không giới hạn là cách tốt nhất để thể hiện cá tính của bản thân.

Làm vách đầu giường

Những bức vách đầu giường thường mang đến cho phòng ngủ cảm giác sang trọng, thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng chi nhiều tiền cho phần nội thất này, giấy dán tường có thể là một phương án thay thế đáng cân nhắc. Ngoài ưu điểm chi phí thấp, giấy dán tường còn có nhiều kiểu mẫu đa dạng, phù hợp với sở thích, thẩm mỹ của nhiều người.

[caption id="attachment_51820" align="aligncenter" width="960"]Gợi ý 3 cách làm mới phòng ngủ với giấy dán tường (3) Không cần chi nhiều tiền làm vách đầu giường, có thể dùng giấy dán tường thay thế - Ảnh: Photographee.eu[/caption]

Những gợi ý trên cũng khá đơn giản khi thực hiện đúng không nào? Chúc bạn có một căn phòng ngủ thật đẹp nhé!

Theo Tuổi Trẻ