Cách bài trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Hỏa là những người đại diện cho sức nóng, có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc. Để có cuộc sống hanh thông, sức khỏe bình an, người mệnh Hỏa nên đặc biệt chú ý tới việc bài trí nhà theo đúng phong thủy.

Về hướng nhà

Người mệnh Hỏa nên chọn hướng cửa chính là hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc, đây là 3 hướng tốt nhất theo Bát quái đồ. Tránh các hướng: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

nha-menh-hoa

Màu sắc

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc chủ đạo trong ngoài nhà của người mệnh Hỏa là các tông màu xanh như: xanh lá cây, xanh nước biển...

Màu sắc của bản mệnh Hỏa là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hoả.

nha-menh-hoa1

Người mạnh hỏa nên tránh các màu màu đen, xám, xanh biển sẫm, vì đây là những màu thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Nội ngoại thất

Người mệnh Hỏa nên chọn đồ nội thất làm từ gỗ, vì gỗ là đại diện của hành Mộc, có tác dụng tương sinh đối với mệnh Hỏa. Gỗ có thể sử dụng cho các đồ nội thất quan trọng nhất sofa phòng khách, bàn ăn, giường, tủ, sàn nhà, tủ bếp…

Thực tế cho thấy, một ngôi nhà hợp phong thủy phải tạo ra được sự cân bằng giữa các luồng khí, nhất là không gian sống của người mệnh Hỏa vốn là tính nóng. Quá nhiều tính hỏa trong nhà sẽ dẫn tới mất hòa khí trong gia đình, vợ chồng mâu thuẫn, con cái không có sự đoàn kết với nhau. Để tiết chế “tính hỏa”, gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý trồng thêm cây xanh để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và phong cách nền nã, tươi mát cho căn nhà.