100 môi giới đầu tiên tại Việt Nam được trao chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS

Sáng ngày 14/12/2016, Lễ trao chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS do Hội môi giới bất động sản phối hợp cùng cenhomes.vn tổ chức đã được diễn ra tại tầng 2, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại sự kiện, ông Đào Duy Hải – Phó chánh văn phòng Sở Xây dựng Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Lê Xuân Nga – đại diện cenhomes.vn đã cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS cho 100 môi giới đầu tiên tại Việt Nam. Được biết, đây đều là những môi giới đã hoàn thành việc học và đỗ kỳ thi sát hạch chuyên môn hành nghề môi giới BĐS do Hội môi giới bất động sản phối hợp với cenhomes.vn tổ chức.

100-moi-gioi-dau-tien-tai-viet-nam-duoc-trao-chung-chi-hanh-nghe-moi-gioi-bds

Ông Đào Duy Hải – Phó chánh văn phòng Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Đây là đợt cấp chứng chỉ môi giới BĐS lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc và được Sở Xây dựng Hà Nội thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư 11 ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng. 100 môi giới được cấp chứng chỉ hành nghề đều đã trải qua kỳ thi do Sở Xây dựng phối hợp với Hội môi giới tổ chức một cách nghiêm túc.

Nghề môi giới BĐS tại Việt Nam hiện đang thu hút gần 100.000 ngưới trong độ tuổi từ 22 đến 50 tham gia. Tuy nhiên, trái ngược với sự phát triển về số lượng thì vấn đề chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của nghề môi giới BĐS còn nhiều hạn chế. Hầu hết các môi giới hiện nay đều chưa được đào tạo bài bản, hoặc nếu có thì chỉ trên lý thuyết. Bên cạnh đó, định kiến và hướng nhìn khắt khe, sai lệch của xã hội về nghề môi giới BĐS khiến cho tâm lý cũng như niềm tin vào nghề của nhiều môi giới chưa thực sự sâu sắc, người mua BĐS cũng chưa thực sự hiểu và thấy được vai trò quan trọng của nhân viên môi giới trong việc lựa chọn một BĐS phù hợp cho họ.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam chia sẻ: Trước đây, môi giới hoạt động không cần phải có chứng chỉ vẫn được hành nghề. Nhưng điều này khiến vai trò và vị thế của người làm nghề môi giới chưa thực sự được xã hội coi trọng. Song từ khi luật kinh doanh bất động sản năm 2014 ban hành, quy định môi giới bất động sản muốn hành nghề cần phải có chứng chỉ và giờ đây, khi những môi giới đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới đã và đang dần nâng cao tầm quan trọng và kỹ năng của môi giới BĐS. Giúp môi giới chủ động nâng cao trình độ, kỹ năng và chuyên nghiệp hơn.

100-moi-gioi-dau-tien-tai-viet-nam-duoc-trao-chung-chi-hanh-nghe-moi-gioi-bds1 Những môi giới đầu tiên được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và môi giới BĐS, hiểu được thực trạng này của thị trường, Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Ngôi Sao Toàn Cầu (WSL) mong muốn tổ chức được một cộng đồng những người làm nghề môi giới, và xây dựng một mô hình đào tạo để đào tạo một đội ngũ môi giới chuyên nghiệp cho BĐS Việt Nam, được xã hội tôn trọng. WSL đã kết hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng Hà Nội, Hội môi giới BĐS Việt Nam,… xây dựng nhiều chương trình đào tạo, sát hạch nhằm nâng cao thực sự chất lượng, vị thế của nghề môi giới BĐS.

Tới đây, WSL đưa ra mô hình đào tạo trực tuyến (online) tại website cenhomes.vn, hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai yêu thích và muốn trở thành một môi giới BĐS chuyên nghiệp. Khung chương trình được xây dựng và phát triển căn cứ vào tình hình thực tế tại Việt Nam, kết hợp theo tiêu chuẩn của các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore,…

100-moi-gioi-dau-tien-tai-viet-nam-duoc-trao-chung-chi-hanh-nghe-moi-gioi-bds2

Đại diện Sở Xây dựng, Hội môi giới BĐS Việt Nam, website cenhomes.vn cùng 100 môi giới đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới.

Việc đào tạo tại cenhomes.vn sẽ đi vào hai mảng chính: Đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng và Đào tạo huấn luyện sản phẩm. Các khóa đào tạo nghiệp vụ sẽ tập trung từ các kỹ năng đơn giản nhất như: viết một mẩu tin quảng cáo, telesales, seo, marketing online…và cenhomes.vn sẽ mời những chuyên gia uy tín nhất hiện nay giảng dạy các khóa này. Các khóa đào tạo huấn luyện sản phẩm sẽ do trực tiếp các giám đốc phát triển dự án, chuyên viên kinh doanh giàu kinh nghiệm,... đào tạo về sản phẩm BĐS. Và đặc biệt, tất cả các bài giảng đều được dựng bằng công nghệ video chất lượng cao và có hiệu ứng hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ cho người học.

Với những ý nghĩa và định hướng thiết thực, mô hình đào tạo tại cenhomes.vn không chỉ mang lại lợi ích cho người học, mà còn đem tới nhiều lợi điểm cho xã hội và cả những đơn vị tuyển dụng.

Đối với những môi giới BĐS: khung chương trình đào tạo tại cenhomes.vn sẽ giúp nâng cao chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng, đáp ứng nhu cầu của thị trường của môi giới. Giúp họ tự tin hơn, sẵn sàng đương đầu với áp lực trong nghề và đạt những chuẩn mực đạo đức khiến xã hội dần công nhận, tôn vinh họ. Và quan trọng nhất, sau khi đào tạo, cenhomes.vn còn tạo việc làm cho tất cả các học viên, khi họ có thể làm công việc bán hàng ngay cho chính Nghemoigioi.vn.

Đối với các doanh nghiệp phát triển BĐS: mô hình đào tạo của cenhomes.vn sẽ là cơ hội để giới thiệu sản phẩm BĐS một cách nhanh, hiệu quả nhất đến hàng chục vạn môi giới BĐS trên toàn quốc.

Dự kiến, mô hình đào tạo tại cenhomes.vn sẽ chính thức được ra mắt trong thời gian tới, hứa hẹn xây dựng một cộng đồng môi giới chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ hành nghề, có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp. Nâng cao vị thế vai trò, uy tín của người làm nghề môi giới BĐS, được xã hội tôn trọng và đề cao.